เคล็ดลับวิธีการทำอาหาร

ต้ม : เคล็ดลับวิธีการทำอาหาร
ประเภทต้ม ลวก
– วิธีต้มไก่ไหว้ ต้มไก่ตัว ให้สุก สวย และหนังไม่ลอก 
– ต้มปลาไม่ให้คาว
– ต้มยำปลาอย่างไรไม่ให้คาว
– ต้มข้าวต้มให้หอม..ม..ม..ม ชวนรับประทาน
– ต้มผักให้สีเขียวสวยด้วยวิธีไหน
– ลวกเส้นสปาเกตตี้ให้ทานอร่อย
– เคล็ดลับ ลวกผักให้สีเขียวสดใส
– ลวกผักให้เขียวสวยน่ารับประทานเคล็ดลับ วิธีการทำอาหารให้อร่อย
– เคล็ดลับวิธีทำ ทอดมันกุ้ง ให้อร่อย
– วิธีทำต้มยำกุ้งให้ถึงรสต้มยำ 
– เคล็ดลับ การหมักเนื้อเสต็ก ให้นุ่ม… อร่อย
– ยำปลาหมึกให้ กรอบ อร่อย ไม่เหม็นคาว
– น้ำซุปไก่หวานอร่อย
– ข้าวกล้อง…หุงอย่างไรให้นุ่ม
– (หมู) ต้องหมักก่อน ถึงจะอร่อย
– หมูสับแกงจืด ทำอย่างไรให้นุ่มอร่อย

 

เรื่องของไข่
– วิธีดูว่าไข่ เน่าหรือไม่
– เจียวไข่ให้หนานุ่ม
– ต้มไข่ ให้ทานอร่อยและได้คุณค่า
– ต้มไข่ ให้ไข่แดงอยู่ตรงกลาง
– ต้มไข่ให้ปอกง่ายๆ
– เจียวไข่ไม่ให้ด้าน
– ผ่าไข่ต้มอย่างไรให้สวย
– ต้มไข่ที่ร้าวไม่ให้แตก

 

เคล็ดลับ การเลือกซื้อ ผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์
– การเลือกซื้อเนื้อหมู
– หลักการเลือกซื้อผัก
– หลักการเลือกซื้อผลไม้ 
– วิธี เลือกซื้อหอย
– การเลือกซื้อปูทะเล
– การเลือกซื้อปลา
– ดีดแล้วดม : เคล็ดไม่ลับซื้อสับปะรด
– Shake Shake Shake ก่อนซื้อ มะพร้าวอ่อน
– เต้าหู้ วิธีเลือกซื้อ รู้ได้อย่างไร ว่า ไม่ใส่สารกันบูด การเก็บรักษาผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์
– วิธีเก็บน้ำมะนาวไว้ใช้นาน ๆ
– วิธีเก็บหอมหัวใหญ่ไว้ใช้ได้นาน ๆ 
– เคล็ดลับ เรื่องปลา ปลา 1: ล้างปลา เก็บปลา
– เก็บใบแมงลัก ใบโหระพา ไว้ใช้ได้หลายๆวัน
– ทำอย่างไรให้ผักที่แช่เย็นดูสดใหม่
– เก็บกุ้งแห้งไว้ให้ทานได้นานๆ
– การเก็บเนื้อหมู
– ปอกแอปเปิ้ลไม่ให้ดำ

การเลือกใช้ส่วนต่างๆ ของเนื้อสัตว์
– การเลือกใช้เนื้อไก่ให้เหมาะกับประเภทอาหาร
– การเลือกใช้เนื้อหมูให้เหมาะกับประเภทอาหาร
– เนื้อวัว เลือกใช้ให้เหมาะกับประเภทอาหาร
– กุ้ง : คุณค่าทางโภชนาการ และลักษณะของกุ้งแต่ละประเภท

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s